Auto Translate
Bài viết » Phóng Sự - Ký Sự
Ngựa phong thủy dát vàng giá hàng chục triệu đồng
Sát Tết Giáp Ngọ, những chú ngựa dát vàng 24k bắt đầu được nhiều người dân quan tâm. Một số cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy cũng rục rịch chào hàng.
Mừng Phật đến với chúng sanh
Đêm trở mình… Thái tử vụt đứng lên, xé toạc màn đêm lao về phía trước, mang theo trong lòng không chỉ hoàng thân quốc thích mà là cả nhân loại đang quằn quại trong biển khổ đau thương. Không để lại lời từ biệt nào, bởi vì Ngài quyết sẽ có ngày trở lại.
Chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sĩvali
Ngày 25-9, gần 2.000 người đến dự lễ khai mạc, chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sĩvali tại chùa Quan Âm, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).
Phật giáo TP.HCM qua những con số
5 năm qua, Phật giáo TP.HCM đã có những thành tựu Phật sự đáng ghi nhận. Nhân chuyên đề đặc biệt mừng Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VIII, chúng ta cùng nhìn lại những con số ấn tượng.
Hùn phước thực hiện bộ phim - Phật Và Thánh Chúng
Đức Thế Tôn đã Niết-bàn cách đây 2556 năm nhưng giáo lý của Ngài truyền lại vẫn còn nguyên giá trị, cho dù trải qua bao biến cố thăng trầm. Nhất là trong thời đại ngày nay, khi khoa học càng phát triển thì càng chứng minh được những ý nghĩa thực tiễn, thâm sâu,… qua những lời dạy minh triết của bậc Giác Ngộ. Chính vì vậy mà thông điệp của Phật càng có giá trị đối với nhân loại.
Lễ Sám hối 29/6 Nhâm Thìn tại chùa Hoằng Pháp
Chiều tối ngày 16/08/2012 (nhằm 29/06 năm Nhâm Thìn), hàng ngàn thiện nam tín nữ Phật tử từ khắp nội ngoại thành đã về chùa Hoằng Pháp dự lễ Sám hối.
Bộ tượng Tây phương Tam thánh bằng gỗ dâu nguyên khối lớn nhất
Tây phương Tam thánh được tạc từ cây gỗ dâu ngàn năm tuổi, gồm tượng Phật A Di Đà ở giữa cao 3,6m trong tư thế đứng, tay trái cầm đài sen, tay phải duỗi thẳng xuống để tiếp dẫn chúng sinh về thế giới của Ngài; tượng Bồ tát Quán Thế Âm ở bên trái, tay cầm bình nước Cam Lộ và cành dương liễu cao 3,5m; tượng Bồ tát Đại Thế Chí ở bên tay phải, tay cầm cành hoa sen cao 3,5m. Bộ tượng được đặt tại chùa Linh Thắng, huyện Di Linh, Lâm Đồng.
Trẻ đi tu để học chữ Hiếu
Rất đông trẻ nhí và teen đã tham dự vào khóa học tu kéo dài 3 ngày về lòng hiếu thuận với cha mẹ tại chùa Hưng Ký (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Rầm rộ ‘mốt’ ăn chay và đi tu mùa hè của teen Việt
Rẻ, no bụng và giảm thiểu bệnh tật là một trong những lý do teen nhà mình rủ nhau ăn chay và đi tu. Theo gót chân teen tìm hiểu nào!
Phật giáo và Khoa Học - Diễn giả: Gs. Trịnh Xuân Thuận
Buổi nói chuyện với sinh viên và giảng viên tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Tp. Hồ Chí Minh, chủ đề: "KHOA HỌC VÀ PHẬT GIÁO" của Giáo sư Trinh Xuân Thuận
Loài hoa 3.000 năm nở một lần khoe sắc ở Phú Yên
Chiều 7/6, chị Lê Nguyễn Quỳnh Anh ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa (Phú Yên) phát hiện trên lá cây sả trước nhà có một khóm hoa màu trắng li ti hình chuông, nhiều cánh, thân mảnh như tơ.
Lễ rót đồng đúc Đại tượng Phật thiền tự Linh Sơn
Ngày 3-6, lễ rót đồng đúc Đại tượng Phật chùa Ninh Cầm - thiền tự Linh Sơn đã được long trọng tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội).
Bắt đầu đăng ký Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII - 2012
Từ hôm nay 28-5, bắt đầu đăng ký trại sinh Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII - 2012
Ngôi chùa nằm trong lòng tượng Phật
Nằm cách Hà Nội đúng 100km theo hướng Quốc lộ 3, trong khu du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) là một chốn thiền thanh tịnh với ngôi chùa có cấu trúc rất độc đáo. Đó chính là chùa Thiêng Thác Vàng.
Phim khoa học nói về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca
Cuộc đời Đức Phật - HTV1
Ngôi chùa có nhiều pho tượng đất cổ nhất Việt Nam
Chùa Nôm ở tỉnh Hưng Yên được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận "Ngôi chùa có nhiều tượng đất cổ nhất nước". Các bức tượng ở đây được xác định là tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tượng thế kỷ 10-13.
Lịch Khóa Tu 2012 Chùa Hoằng Pháp
Lịch tổ chức các khóa tu và các ngày lễ lớn năm 2012 của Chùa Hoằng Pháp
Gần 2.000 sinh viên về chùa Hoằng Pháp tu học
Ngày 13/05/2012(nhằm 23/04 năm Nhâm Thìn), chùa Hoằng Pháp tổ chức ngày tu Sinh viên hướng về Phật pháp, gần 2000 sinh viên từ khắp nội ngoại thành đã đến tham dự.
Bảo tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới
Ngày 8-4-2012, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã khánh thành Bảo tượng Phật ngọc bằng đá sapphire nặng 31 tấn (cả bệ), đặt trong một tòa bảo tháp uy nghiêm. Đây là pho tượng Phật ngọc bằng đá quý lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.
Ngày của Mẹ
Bạn nhắn tin nhắc: “Sắp đến Ngày của Mẹ rồi đó nhen”. Chừng ấy thôi cũng đủ hiểu bạn muốn gửi gắm điều gì, chắc chắn đó là điều hiển nhiên: “Hãy làm gì đó cho mẹ đi, để mẹ thật hạnh phúc trong Ngày của Mẹ…”.
Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2556 tại TT-Huế
Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Nhâm Thìn (5-5-2012) tại lễ đài chính tôn trí tại chùa Từ Đàm, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 tại Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm trọng thể cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2556.
Lễ Phật đản 2012 tại chùa Hoằng Pháp - TP.HCM
Sáng ngày 05/05/2012 (nhằm 15/04 năm Nhâm Thìn), chùa Hoằng Pháp long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản (PL 2556). Hàng nghìn thiện nam tín nữ Phật tử đã nô nức về tham dự.
TPHCM: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 tại chùa Vĩnh Nghiêm
Sáng nay 5-5 (rằm tháng 4 Nhâm Thìn), hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử đã trang nghiêm tham dự Đại lễ Phật đản PL.2556 tại lễ đài THPG - tổ đình Vĩnh Nghiêm do BTS THPG TP.HCM kết hợp Văn phòng II TƯGH tổ chức.
Phỏng vấn chú tiểu Thích Chân Tâm: Pháp ứng biến duyên
Chú bé 3 tuổi tụng chú Đại bi
Chú bé 3 tuổi tụng chú Đại bi
Video clip: Giác ngộ: Theo bước chân Phật
"Giác Ngộ, Theo Bước Chân Phật" kể về chuyến phiêu lưu của Vũ Trần trong 3 tháng qua Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á, nơi có dân số theo đạo Phật đông đảo để tìm hiểu tôn giáo lớn nhất Châu Á.